cay-cau-vua-2cay-cau-vua-2
cay-cau-vua-1cay-cau-vua-1
cay-cau-vua-2cay-cau-vua-2
cay-cau-vua-3cay-cau-vua-3
cay-cau-vua-4cay-cau-vua-4
cay-cau-vua-5cay-cau-vua-5

Cây cau vua

Cây cau vua có nhiều ưu điểm vượt trội về kiểu dáng và sự dễ dàng chăm só nên được khá nhiều người ưa chuộng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Cây cau vua là giống cây xanh công trình quen thuộc và được ưa chuộng bởi nhiều người. Nếu bạn muốn tìm hiểu về giống cây xanh này, xin mời theo dõi bài viết này nhé.

cay-cau-vua-1

Cây cau vua

Giới thiệu về cây cau vua

Cây cau vua có tên khoa học là Roystonea regia, có nguồn gốc từ châu Mỹ. Khi sinh trưởng hoàn thiện, chiều cao của loài cây này có thể đạt 15 mét. Cau vua có nhiều loại như Đài Loan, cau vua Pháp.

cay-cau-vua-2

Cây cau vua được xếp thành hàng

Đặc điểm của loài cau vua

-Là giống cây có tốc độ sinh trưởng chậm. Cây có nhu cầu nước cao, đặc biệt là vào thời tiết nóng. Nếu bạn muốn cây phát triển tốt hơn, bạn có thể bón phân chuồng với thời gian 2 tháng / lần.

cay-cau-vua-3

Cây được chăm sóc tốt

-Tại Việt Nam có 2 loại cau chíh là cau Pháp và Đài Loan. Cau Pháp có đặc điểm là thân thon từ thân về ngọn, thân giữa phình to. Còn loại của Đái Loan thì có đặc điểm là thân phình phía dưới gốc. Theo nhiều người thì cau Pháp có vẻ đẹp hấp dẫn hơn.

cay-cau-vua-4

Cây cau vua được trồng trước cửa cơ quan

Ứng dụng của cây

Do dáng vẻ đẹp nên chúng được trồng nhiều tại các khu biệt thự, nhà hàng sang trọng. Ngoài ra, tại các con đường đẹp, đường dẫn vào các di tích thì người ta cũng trồng cây cau vua.

Các khu công nghiệp, cơ quan cũng ưa thích dùng loại cây này. Nó có tác dụng tạo sự xanh mát và làm sạch không khí rất tốt. Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm về cây vú sữa.

Cây cau vua thuộc giống cau cảnh, vốn rất phổ biến tại nước ta. Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về chúng và tự tin chọn được cây là mình thích.

cay-cau-vua-5

Cây khi còn nhỏ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây cau vua”