Hot
cay-kim-tien-6

Cây kim tiền

Loại cây biểu tượng cho tiền bạc, thành đạt. Với kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng thanh lịch nó rất hợp để làm quà tặng cho những người kinh doanh buôn bán.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Chắc hẳn chúng ta ai cũng muốn giàu có, thành đạt. Ngoài làm việc chăm chỉ thì bạn cũng nên có một số thứ mang lại may mắn cho mình. Một trong số chúng là cây kim tiền, loại cây xanh văn phòng khá được ưa thích hiện nay.

cây kim tiền 1

Hình ảnh cây kim tiền nhỏ xinh

Giới thiệu về cây kim tiền

Loại cây này còn được gọi là cây kim phát tài. Ngoài ý nghĩa về mặt tiền bạc, thì nó cũng rất thích hợp để trang trí phòng làm việc, phòng khách hoặc các nơi khác mà bạn cảm thấy hợp lý.

Chúng không chỉ đẹp mà còn tốt cho sức khỏe. Lá của cây kim tiền sẽ thanh lọc không khí cùng bụi. giúp bạn thoải mái hơn. Một loại cây khác cũng làm sạch không khí rất tốt là cây tiểu châm.

cây kim tiền 2

Cây kim tiền nên đặt ở chỗ có ánh sáng vừa

Một số vị trí thuận lợi để bài trí cây kim tiền như  gàn cửa sổ, cửa chính, dọc hành lang, những  nơi có đủ ánh sáng mặt trời.

Ý nghĩa của cây kim tiền

-Loại cây xanh để bàn này là biểu tượng của tiền bạc, phú quý

-Trong  phong thủy, nó được coi là vật thu hút khí tốt, mang tiền bạc vào nhà. Vì lý do này mà cây kim tiền cực kỳ thích hợp khi mang tặng khai trương, làm quà cho doanh nhân, chủ cửa hàng.

cây kim tiền 4

Làm quà khai trương hoặc quà tặng đều hợp với cây kim tiền

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cũng giống như các loại cây xanh nội thất, cây kim tiền cũng cần có những điều kiện thích hợp để sinh trưởng và phát triển.

+Ánh sáng: đặt cây dưới ánh sáng bình thường, tránh ánh sáng mạnh từ mặt trời. Trường hợp bày ở ban công thì nên có mái che.

+Đất: nên chọn loại đất màu mỡ, xốp, thoát nước nhanh. Sau một thời gian thì nên bón phân, khoảng 1 lần/tháng và thỉnh thoảng đào xới đất.

cây kim tiền 5

Đất tốt là điều quan trọng để cây kim tiền phát triển

+Nước: tưới trung bình khoảng 1 lần/tuần và tưới từ trên cao xuống, tưới từ lá, thân đến rễ.

+Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển tốt nhất từ 25- 27 độ C, tốt nhất là nên tránh dùng điều hòa dưới 18 độ C.

cây kim tiền 6

Hãy chăm sóc cây kim tiền thường xuyên nhé

Cây kim tiền có ý nghĩa về nhiều mặt trong đời sống. Bạn có thể chọn 1 chậu nhỏ để mang lại may mắn tài lộc cho mình. Chúc bạn thành công.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây kim tiền”