Hot
cay-thanh-tam-1cay-thanh-tam-1
cay-thanh-tam-1cay-thanh-tam-1
cay-thanh-tam-2cay-thanh-tam-2
cay-thanh-tam-3cay-thanh-tam-3
cay-thanh-tam-4cay-thanh-tam-4
cay-thanh-tam-5cay-thanh-tam-5

Cây thanh tâm

Cây thanh tâm có 2 loại là cây trồng đất cùng thủy sinh nên rất đa dạng chủng loại cùng kiểu dáng để bạn lựa chọn. Chúng còn rất tốt cho môi trường.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Các loại cây cảnh hiện nay được xem là một phần không thể thiếu trong không gian văn phòng. Nếu bạn đang tìm một loại cây dễ trồng, xanh mát thì cây thanh tâm, một loại cây xanh văn phòng sẽ rất thích hợp

cay-thanh-tam-1

Hình ảnh cây thanh tâm đẹp

Giới thiệu cây thanh tâm

Loài cây thủy sinh để bàn này có xuất sứ nhiệt đới nên thích hợp với khí hậu nước ta. Chiều cao khi trưởng thành vào khoảng 60 cm, lá màu xanh, ưa bóng nên thích hợp để trồng trong văn phòng, nơi thường thiếu ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Hơn nữa với hình dạng nhỏ gọn, chúng khá thích hợp khi làm kiểu cây cảnh để bàn.

cay-thanh-tam-2

Cây thanh tâm được dùng phổ biến để trang trí

Ý nghĩa của cây thanh tâm

Về mặt tinh thần, cây thanh tâm mang lại trạng thái tinh thần tích cực. Nó không chỉ giúp bạn giảm stress mà ngay cả những người theo đạo, cây thanh tâm cũng rất có ý nghĩa.

cay-thanh-tam-3

Cây thanh tâm có thể giúp bạn giảm stress do màu xanh

Còn với khoa học, cây thanh tâm đóng góp vào việc cải tạo môi trường xung quanh. Nó sẻ hút các chất hưu cơ lơ lửng, chất bụi, độc của không khí và từ đó đem đến nhiều oxy hơn. Ví dụ về loài cây tương tự là cây lưỡi hổ.

cay-thanh-tam-4

Cây thanh tâm có tác dụng tốt để thanh lọc không khí

Cách chăm sóc cây

Về ánh sáng, nên để ở nơi có ánh sáng dịu, tránh tiếp xúc trực tiếp vì đây là cây ưa bóng. Nên cho cây phơi nắng để có thể quang hợp hoàn thiện. bạn có thể để cây thanh tâm ngoài trời vào những lúc có ánh sáng dịu như sáng sớm hoặc chiều với tần suất là 1 lần / tuần.

cay-thanh-tam-5

Nên có chế độ chăm sóc cây thanh tâm thường xuyên

Bệnh phổ biến nhất với cây thanh tâm là bệnh thối lá, nên bạn cần có những chuẩn bị để tránh. Khi xuất hiện hiện tượng này, bạn có thể cắt bỏ phần bị thối, rủa sạch và nên thay mới nước trong bình.

Cây thanh tâm dùng làm trang trí bàn làm việc hoặc nhà ở đều rất thích hợp. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại cây ưng ý cho mình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây thanh tâm”