Cây thiết mộc lan

Hot
cay-thiet-moc-lan-5

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan mang lại may mắn về tài lộc và đem lại cho con người không khí trong lành hơn. Đây là môt trong những kiểu cây cảnh phổ biến nhất hiện nay.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Cây thiết mộc lan được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây phát tài, cây phất dụ thơm. Loài cây này có nhiều ưu điểm về thẩm mỹ và sức khỏe nên được xem là loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng trong thị trường mua bán cây cảnh hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cây thiết mộc lan 02

Hình ảnh cây thiết mộc lan thực tế

Giới thiệu về cây thiết mộc lan

Không phải ngẫu nhiên mà nó được nhiều người biết đến. Có thể kể ra đây một số đặc điểm của chúng

+Có tác dụng trong phong thủy, giúp người trồng gặp may mắn về tiền bạc, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Bạn có thể chọn loại 3 nhánh hoặc 5 nhánh. 3 nhánh tượng trưng cho Phúc  + Lộc + Thọ, 5 nhánh có ý nghĩa như Phúc + Lộc  + Thọ +Minh + Khang. Một loài cây khác cũng có ý nghĩa về phong thủy là cây kim ngân xoắn, bạn có thể tham khảo thêm.

cây thiết mộc lan 03

Cây thiết mộc lan 3 nhánh

+Nổi tiếng bởi khả năng làm sạch không khí tại gia đình hoặc văn phòng. Lá của cây thiết mộc lan loại bỏ các loại khí độc hơn hẳn nhiều giống cây khác.

cây thiết mộc lan 01

Những chậu cây thiết mộc lan

Các loại cây thiết mộc lan chính

Nhình chung có 2 loại mộc lan chính là ghép hoặc gốc

Thiết mộc lan ghép: chúng được tạo thành từ khoảng trên 5 thân cây trong một chậu, với chiều cao trung bình từ 1,5m. Ưu điểm là dễ chăm sóc, sống lâu được dùng để trang trí văn phòng hoăc

Thiết mộc lan gốc: loại này có kích thước lớn hơn loại trên với chiều cao khoảng 1,8 m, gốc có đường kính từ 15 cm – 20cm. Chúng nên đặt ở ngoài sảnh lớn, hành lang, những nơi có không gian rộng.

cây thiết mộc lan 05

Loại cây thiết mộc lan ghép

Cách chăm sóc cây

Để cây thiết mộc lan sống khỏe, cần đảm bào đủ các yếu tố

+Nước: lượng nước tưới cho 2 loại mộc lan là khác nhau. Thiết mộc lan ghép thì tưới khoảng 600ml nước, tần suất 1 hoặc 2 lần / tuần. Còn loại gốc thì khoảng 800 ml nước, tần suất 1 lần/tuần.

+Ánh sáng: tất nhiên nên để ở những nơi có ánh sáng thuận lợi đê cây có thể quang hợp. Vị trí thì tùy vào kiểu phòng của bạn.

+Bón phân cho cây: khoảng 3 tháng thì bón phân một lần. Khi bón thì rắc phân quanh gốc, với độ dày từ 5 đến 10 cm. Bón xong thì tưới đều nước.

cây thiết mộc lan 04

Thiết mộc lan được trồng trong phòng

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ thêm về cây mộc lan, một loại cây cảnh nội thất được ưa chuộng hiện nay. Chúc bạn chọn được loại cây phù hợp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây thiết mộc lan”