Hot
cay-van-loc-1cay-van-loc-1
cay-van-loc-1cay-van-loc-1
cay-van-loc-2cay-van-loc-2
cay-van-loc-3cay-van-loc-3
cay-van-loc-4cay-van-loc-4
cay-van-loc-5cay-van-loc-5

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc rất thích hợp cho những ai làm kinh doanh, buôn bán. Hơn nữa chúng cũng rất có lợi cho không khí xung quanh bạn.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Cây vạn lộc là cây là khi bạn nghe qua đã biết được ý nghĩa của nó. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về ý nghĩa và cách chăm sóc loài cây xanh văn phòng này.

cay-van-loc-1

Hình ảnh về cây vạn lộc

Giới thiệu về cây vạn lộc

Với xuất xứ từ khu vực châu Á nên cây vạn lộc khá phù hợp với khí hậu nước ta từ Bắc đến Nam. Đây thuộc dạng cây ưa bóng, với tên khoa học là Aglaonema red. Loài cây cảnh để bàn này khá thích hợp với những ai làm việc liên quan đến tiền bạc hoặc kinh doanh. Ý nghĩa của chúng hướng đến sự giàu sang, sung túc.

cay-van-loc-2

Cây vạn lộc mang lại nhiều ý nghĩa tốt cho đời sống

Công dụng của cây vạn lộc

Cây cảnh văn phòng này được coi với ý nghĩa của sự may mắn, lộc phát. Màu đỏ của lá tượng trưng cho nét thuận buồm xuôi gió.

cay-van-loc-3

Cây vạn lộc biểu trưng cho sự thuận lợi

Cây vạn lộc khá được người làm trong văn phòng ưa chuộng do có nét thanh lịch, sang trọng mà ít loại cây nào bì kịp.

Theo khoa học thì cây vạn lộc có tác dụng hấp thụ các khí oxy, chất hữu cơ từ trong không khí. Nếu ở những nơi đông người thì điều này sẽ giúp bạn hạn chế các vi khuẩn từ người khác, từ đó giảm thiểu các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm cây trúc nhật cũng có tác dụng tương tự.

cay-van-loc-4

Cây vạn lộc có thể hạn chế bệnh tật

Cách chăm sóc cây Vạn Lộc

Cũng như bất kỳ loại cây để bàn hay cây trang trí nào, chúng cũng càn những lưu ý khi chăm sóc sao cho chuẩn nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

+Ánh sáng: đây là cây ưa bóng nen sinh trưởng tốt nhất trong ánh sáng dịu. Cây vạn lộc nên được phơi nắng 1 lần/ tuần vào buổi sáng để cây có thể quang hợp.

+Nước: tưới nước bằng cách phun sương để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu cây là dạng thủy sinh thì thay nước 1 lần/ tuần nhé.

cay-van-loc-5

Cần có chế độ chăm sóc cho cây vạn lộc

+Đất: bạn nên chọn loại đất giàu dinh dưỡng. Trước khi mua, hãy nhờ tư vấn từ chủ cửa hàng để chọn loại tốt nhất cho cây vạn lộc nhé.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi về cây vạn lộc đã giúp các bạn tự tin khi chọn nó rồi. Chúc bạn tìm được loại cây ý nghĩa nhất cho bản thân.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Cây vạn lộc”