hoa-cat-dang-1hoa-cat-dang-1
hoa-cat-dang-1hoa-cat-dang-1
hoa-cat-dang-2hoa-cat-dang-2
hoa-cat-dang-3hoa-cat-dang-3
hoa-cat-dang-4hoa-cat-dang-4
hoa-cat-dang-5hoa-cat-dang-5

Hoa cát đằng

Hoa cát đằng ngày nay không còn là giống cây xanh leo giàn xa lạ nữa. Dưới đây là một số thông tin về chúng.

  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Hoa cát đằng ngày nay không còn là giống cây xanh leo giàn xa lạ nữa. Dưới đây là một số thông tin về chúng.

hoa-cat-dang-1

Hoa cát đằng

Giới thiệu về hoa cát đằng

Hoa cát đằng có tên khoa học là Thunbergia grandiflora, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hoa có 2 màu sắc chủ đạo là trắng và xanh, thường trồng để làm cảnh, trang trí vườn, tường.

hoa-cat-dang-2

Hoa trồng trước cửa nhà

Đặc điểm của hoa cát đằng

-Về hình thái thì cây là dạng thân leo, nhánh dài, lá màu xanh đậm, lá bản rộng. Chúng cần lượng ánh sáng vừa phải, không quá nhiều.

-Cây có đầy đủ cả hoa, hạt và quả. Quả của hoa cát đằng có mỏ. Cây có tốc độ sinh trưởng tốt, thích hợp với khí hậu nước ta. Cây có thể sinh trưởng ổn định mà không mất quá nhiều công sức chăm sóc, tưới nước với lượng vừa phảiTrang trí với hoa cát đằng. 

hoa-cat-dang-3

Hoa cát đằng cận cảnh

Trang trí với hoa cát đằng

Người ta thường dùng loại cây leo này để trang trí các loại cổng, tường, sân vườn nếu nhà bạn có diện tích đủ rộng và bạn có thể chăm sóc tốt. Nếu nhà ai không có điều kiện thì có thể trồng trên ban công sử dụng dàn. Một số loài hoa trồng giàn khác như dây liêm hồ đằng cũng rất đáng chú ý.

Ngoài ra, bạn có thể trồng hoa cát đằng tại những nơi sang trọng, đông người hoặc kết hợp với một số loài cây xanh khác để tạo không gian xanh mát, tự nhiên. Điều này rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là tại các khu đô thị.

hoa-cat-dang-4

Hoa hợp với không gian đô thị

Hoa cát đằng cũng như nhiều loại cây xanh leo khác giúp không gian nhà bạn trở nên ấn tượng, xanh mát đồng thời làm cho chúng trở nên thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Hãy chọn một loại cây bạn yêu thích và chăm sóc chúng cẩn thận nhé.

hoa-cat-dang-5

Cần chăm sóc hoa tốt

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Hoa cát đằng”