hoa-huynh-anh-2hoa-huynh-anh-2
hoa-huynh-anh-1hoa-huynh-anh-1
hoa-huynh-anh-2hoa-huynh-anh-2
hoa-huynh-anh-3hoa-huynh-anh-3
hoa-huynh-anh-4hoa-huynh-anh-4
hoa-huynh-anh-5hoa-huynh-anh-5

Hoa huỳnh anh

Hoa huỳnh anh ngày nay trở nên khá phổ biến, không chỉ trong trang trí nhà cửa mà còn có tác dụng chữa bệnh.

Danh mục: Từ khóa: ,
  • Mô tả
  • Đánh giá (0)

Mô tả sản phẩm

Hoa huỳnh anh ngày nay trở nên khá phổ biến, không chỉ trong trang trí nhà cửa mà còn có tác dụng chữa bệnh. Bài viết này sẽ trình bày rõ hơn về dạng cây xanh leo giàn này nhé.

hoa-huynh-anh-1

Hoa huỳnh anh

Hoa quỳnh anh có tên khoa học là Allamanda cathartica L, dạng thân leo. Chúng có xuất xứ từ Brazil. Tại nước ta, khu vực Tây Nguyên là nơi loài này thích hợp hơn cả về thổ nhưỡng, khí hậu. Chúng có công dụng chữa bệnh, chứ không chỉ có để trang trí.

Đặc điểm của hoa huỳnh anh

-Hoa huỳnh anh có thân gỗ thẳng, kiểu lá đơn, màu xanh. Cây có cả quả, hạt và hoa khi phát triển.

-Cây này có tốc độ sinh trưởng nhanh, là giống ưa sáng. Khi trồng thì lưu ý chọn loại đất nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt. Khi trồng hoa huỳnh anh thì nên tưới nước thường xuyên.

hoa-huynh-anh-2

Hoa huỳnh anh trang trí biệt thự

Ứng dụng của hoa huỳnh anh

-Đầu tiên chính là hoa được dùng để trang trí nhà cửa. Với kiểu thân leo nên chúng ohuf hợp với bất cứ kiểu trang trí nào, từ ban công, sân vườn, tường hoặc cổng. Ngoài ra, loại cây này phù hợp khi bạn trang trí tại những quán cà phê, nhà hàng nhắm mang lại không gian xanh tươi. Nếu có thời gian , các bạn có thể tham khảo thêm về cây hoa cát đằng.

hoa-huynh-anh-3

Hoa dùng làm tường rào

-Ngoài ra, cây hoa huỳnh anh được dùng để trị bệnh sốt rét. Chúng có khả năng diệt bọ gậy trong nước, đuổi muỗi hoặc làm nhang chống muỗi. Chúng có thể dùng làm thuốc nhuận tràng.

hoa-huynh-anh-4

Ngoài ra chúng cũng có thể chữa bệnh

Hoa huỳnh anh có rất nhiều công dụng chứ không chỉ để làm đẹp nhà cửa. Bạn có thể dùng nó tại nhiều nơi với các mục đích khác nhau. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn cây cảnh mà mình sẽ chọn để trồng. Chúc bạn thành công.

hoa-huynh-anh-5

Hoa nhìn cận cảnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.


Hãy là người đầu tiên đánh giá “Hoa huỳnh anh”